Top latest Five ท่องเที่ยว Urban news

วัดพระธาตุดอยสุเทพ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดในเมืองและพบได้ในคู่มือท่องเที่ยวเชียงใหม่ทุกฉบับ วัดมีพระพุทธรูปนั่งขนาดใหญ่และรูปปั้นอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วนในแกลเลอรี สถาปัตยกรรมทั้งหมดได้รับการตกแต่งอย่างวิจิตรงดงามสไตล์เชียงใหม่ มีพิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ในสถานที่นี่ หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และศาสนาของพื้นที่

กิจกรรมเข้าชมเขตรักษาพันธุ์ช้างในอ่าวนาง

สายกินต้องไม่พลาด สำหรับท่าน้ำนนท์แหล่งของกินชื่อดังแห่งเมืองนนทบุรี มีร้านเด็ดๆ อยู่ที่นี่เพียบเลย ทั้งกุ่ยช่าย ขนมไทยต่างๆ ใครอยากกินของอร่อยๆ ไปเที่ยวท่าน้ำนนท์รับรองว่าได้ของกินกลับมามากมายแน่นอน

ใครไม่หลี แต่หลีเป๊ะ...เกาะหลีเป๊ะ เป็นเกาะที่สวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทยเลย ว่ากันว่าสวยสูสีมัลดีฟส์มาก ใครไม่พร้อมไปมัลดีฟส์ ก็มาเที่ยวเกาะหลีเป๊ะก่อนได้เลย โลกใต้ทะเลยังอุดมสมบูรณ์ปะการัง ต่างๆ ยังเป๊ะปัง

ทัวร์ชมสถานที่ท่องเที่ยวสุดคลาสสิกของเกาสงแบบเต็มวัน

ไทย กรุงเทพฯ ภูเก็ต พัทยา เชียงใหม่ หัวหิน กระบี่ เกาะสมุย กาญจนบุรี เกาะพะงัน & สุราษฎร์ธานี เกาะพีพี หาดใหญ่ & เกาะหลีเป๊ะ เชียงราย เขาใหญ่ & โคราช นครศรีธรรมราช เกาะช้าง สุโขทัย

มาเลเซียที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น "เอเชียแบบย่อมๆ" ถือเป็นจุดหมายปลายทางในการเช็คอินช่วงเทศกาลปีใหม่

ไปเที่ยวศรีสะเกษใครไม่แวะไปเที่ยวผามออีแดง ถือว่าพลาดมาก เพราะนอกจากได้ชมวิวสวยๆ ของศรีสะเกษแล้ว ยังได้ชมความน่ามหัศจรรย์ของฟาแห่งนี้ด้วย คือหน้าผาแห่งนี้เป็นสีแดงเลยอะแบบแต่เป็นอารมณ์แบบดินแดงแต่อันนี้มาในรูปแบบของหินผา หลังจากที่เที่ยวผาเสร็จแล้ว เห้ยเกิดหิวข้าวขึ้นมาละก็แวะไปกินอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ได้นะ ที่ร้านอิชโชะนิ ว่ากันว่าเป็นร้านน้องใหม่มาแรงสุดในย่านศรีษะเกษเลย เข้าไปส่องเมนู ที่นี่

เป็นดอยที่เสมอดาวสมชื่อ เพราะที่ดอยแห่งนี้คุณจะได้ชมดาวแบบเต็มอิ่ม ท่องเที่ยว เหมือนว่าได้ใกล้ชิดดวงดาวแค่มือเอื้อม แนะนำว่าหากมาเที่ยวทีนี่ควรนอนพักสักหนึ่งคืน เพราะตอนเช้าๆ คุณจะได้ชมทะเลหมอกและช่วงค่ำๆ คุณก็จะได้ดูดาวที่สวยงามที่หาดูได้ยากในกรุงเทพ

วัดสิรินธรวรารามภูพร้าวหรือที่รู้จักในชื่อ วัดเรืองแสง จะบอกว่าวัดแห่งนี้ไม่ได้มีความสวยงาม สง่าแค่เพียงตอนกลางคืนเท่านั้น แต่หากมาเที่ยวไหว้พระตอนกลางวันก็มีความสวยงามไปอีกแบบหนึ่ง อีกทั้งยังมีวิวที่สวยงามของแม่น้ำโขงอีกด้วย

ทางเข้าวัด, วัดปากน้ำโจ้โล้ โดย ปรีชา นักรบ

ใครบอกว่าไดโนเสาร์ไม่มีจริง ไปเที่ยวขอนแก่นสิ มีให้เห็นแน่ๆ พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง ที่นี่เป็นแหล่งรวมความรู้ของสัตว์โลกล้านปี โดยแบ่งเป็นโซนๆ แต่ละโซนแตกต่างกันไป แต่ที่แน่ๆ มีซากสัตว์ไดโนเสาร์ให้เราเห็นด้วย ซึ่งขุดค้นพบที่ภูเวียงนี่แหละ มหัศจรรย์มากจริงๆ

พระราชวัง : พระราชวังที่มีการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมจีนโบราณ ฝรั่งเศส อิตาลี และไทย เป็นที่ที่เกิดเหตุการณ์สำคัญของราชวงศ์ และเพื่อสัมผัสประสบการณ์ "การเดินทางข้ามเวลา" ในการต้อนรับเทศกาลปีใหม่นี้

สเปน บาร์เซโลน่า มาดริด ฆิโรนา กรานาดา เซบียา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *